Làm Nghề Môi Giới Bất Động Sản Nên Bắt Đầu Từ Đâu ?Phần 1

03 Nov 2020

Bạn mới chuyển qua làm Môi giới và đang loay hoay chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Làm nghề môi giới phải chuẩn bị những gì, cần trang bị những kỹ năng và kiến thức như thế nào để thành công. Vậy hãy cùng Pearl Real tìm hiểu xem những thứ cần chuẩn bị để bắt đầu công việc Môi giới nhé.

1.“Tiền”.

Khi đã dấn than vào ngành môi giới bất động sản, cò đất, cò căn hộ, cò condotel, cò biệt thự thì  việc đầu tiên bất kỳ ai cũng phải có cho riêng một người môi giới đó là Tiền.

Tiền ở đây không đòi hỏi bạn phải có 100 triệu 200 triệu hay nhiều hơn số đó, tiền ở đây chính là chi phí sinh hoạt của ít nhất là 3 tháng mà bạn phải tiêu  và phải chi phí cho cuộc sống ở tại nơi bạn sống.

Giả dụ : Bạn sống tại TPHCM là 7 triệu 1 tháng thì bạn phải luôn luôn chắc chắn rằng bạn phải dư tối thiểu 21 triệu.

Vậy tại sao bạn phải tích lũy số tiền này trong khi bạn có lương nhỉ ? Vì  thực tế các công ty môi giới trả lương cơ bản rất thấp  chỉ giao động dưới 5 triệu còn chưa kể 2 tháng thử việc bạn chỉ có thể nhận từ 80% đến 85% mức lương 5 triệu đó thôi, nhưng đó chỉ là một mặt của một vấn đề mặt khác khi các bạn là môi giới, công việc các bạn đơn giản là kiếm người mua nhà, và có khoảng 50.0000 môi giới bất động sản tại sài gòn ( số liệu không chính thức).

Bạn phải telesale, tờ rơi, đăng tin, tư vấn trực tiếp, xăng xe, caffe v…v đó chỉ là một phần chi phí rất nhỏ trong khi bạn làm môi giới mà phải có và thường chi phí này thấp nhất cơ bản cũng sẽ phải chiếm đâu đó 4~5 triệu một tháng nếu bạn không có tiền chi phí sinh hoạt, tính ở trên rất khó khăn bạn có thể tồn tại được trong ngành môi giới, và dĩ nhiên cũng có rất nhiều người họ tồn tại được trong ngành môi giới này, mà không cần số tiền trên đơn giản vì họ có người nuôi ^^ .

Mặt khác nếu bạn làm môi giới cho dòng căn hộ hay coldotel thì phí nhận được thường sẽ từ 1,5 đến 2 tháng có những dự án từ 6 đến 9 tháng nếu bạn không chuẩn bị tiền rất có thể bạn sẽ phải mượn nợ khắp nơi và đến

Hãy cân nhắc với những lời chào mới vịêc làm theo kiểu” tay không bắt cướp” .

Hành trang bắt đầu của người làm Bất động sản

2. Kỹ Năng  Nói Chuyện.

Sau khi bạn có được đủ lượng tài chính thoát nghèo , kèm với đó là một môi trường lý tưởng để thệ hiện sự bay bổng nhất định.

Lúc này sự thoải mái giúp bạn dễ thăng hoa hơn trong cách trao đổi thông tin với khách hàng, khách hàng sẽ nhìn nhận bạn là một người sống tốt sống khỏe với nghề từ đó bạn hiểu được rằng việc Pearl Real có đầy đủ tài chính sẽ giúp rất là nhiều trong các công việc tư vấn cũng như đàm phám với Khách hàng, nhưng cũng đừng quên rằng sự chân thật luôn là yếu tố quyết định của khách hàng chứ không phải chiêu trò tạo thị trường nhé.

3. Tính Toán

Tính toán ở đây chính là việc bạn nên cân nhắc tư vấn phương án tài chính nào thanh toán nhanh nhận chiết khấu, hay là thanh toán theo tiến độ phù hợp với dòng tiền, hay là tư vấn vay dùng đòn bẩy tài chính, sản phẩm nào để phù hợp với nhu cầu và túi tiền của khách hàng, hoặc trong hàng chục sản phẩm của một dự án nào đó , đâu là căn có giá tốt nhất và vị trí tương đương, tính toán đây không những các bạn phải hiểu được bất động sản nào tốt, mà còn là phong thủy

Ví dụ : Có 2 lô đất 1 hướng bắc 1 hướng nam có giá tương tư nhau nếu là 1 người bán hàng lâu năm họ sẽ luôn chọn cho khách hàng lô hướng nam  vì nhà hướng Nam luôn có gió sẽ rất mát còn hướng bắc sẽ không có gió, cũng như vậy ta nên chọn nhà hướng đông hoặc đông nam cho khách không nên chọn hướng tây vì nhà sẽ rất nóng , đây là cách chọn 1 số căn hướng đẹp nếu như khách hàng không quá xem trọng hướng, còn dĩ nhiên lời khách hàng nói vẫn là chân lý.

4. Giải Quyết Vấn Đề.         

Vậy đâu là vấn đề ? Vấn đề chính là sự không theo ý của người tư vấn khách hàng bỗng nhiên rẽ sang một hướng khách, không theo đúng kịch bản của ta :

Vấn đề được chia làm 2 loại :

+ Ngoại Vấn đề : Là những yếu tố liên quan đến bên ngoài, ví dụ sản phẩm bất động sản Pearl Real bán có giá cao hơn thị trường, khách hàng khó khăn về tài chính, khách hàng cần giải chấp 3 bên, v…v  khách hàng không chọn được căn ưng ý phù hợp với nhu cầu hoặc căn đó bị hết.

+ Nội Vấn đề: Là những yếu tố phát sinh bên trong của chính bản thân người tư vấn, ví dụ như tư vấn sai chính sách bán hàng, sai giá, sai vật liệu bàn giao , sai chính sách ưu đãi cũng nhưng những thứ khách hàng có, v..v

Ở phần giải quyết vấn đề này đối với người sale mới ta nên tập trung học kỹ sản phẩm tránh việc tư vấn sai phát sinh vấn đề đó là yếu tố giúp chúng ta thắng 50% cũng như giải quyết được vấn đè tốt nhất tránh phát sinh, còn đối với những vấn đề liên quan bên ngoài chúng ta nên tìm những người teamlead, manager hỗ trợ giải quyết, những hãy nhớ cố gắng nắm thật kỹ sản phẩm để tránh gặp tình huống phát sinh.

RELATED POST

Leave a reply

Call Now Button