Làm Nghề Môi Giới Bất Động Sản Nên Bắt Đầu Từ Đâu ? Phần 2

03 Nov 2020

Như đã đề cập tại Phần 1 thì “Tiền và các kỹ năng mềm” chính là những yếu tố cơ bản đầu tiên để bắt đầu công việc Môi giới Bất động sản. Nếu bạn vẫn chưa nắm rõ về các yếu tố này thì có thể tham khảo tại đây.

Ngoài ra, người làm Môi giới còn cần phải quan tâm tới các vấn đề về thời điểm, pháp lý cũng như các chi phí để đảm bảo công việc có hiệu quả.

1. Nhận Định Thời Điểm.

Thời điểm chính là khoảng thời gian chúng ta nên tập trung cho điều gì, có những người môi giới họ chỉ làm 3 tháng thời gian còn lại họ ngủ đông hoặc không dồn nhiều tâm sức cho vấn đề buôn bán bởi vì họ nhận định đúng được thời điểm.

Tết năm 2018 tôi nhớ có một người bạn miệt mài tư vấn khách vào ngày 28 29 âm lịch , trong khi những người đồng nghiệp đang bận sắm quần áo, lễ tết , vé máy bay, v…v  và điều bất ngờ là nguyên phòng kinh doanh 6 người của cậu ấy chốt 90 lô đất trong khoảng 7 ngày.

Sau này chúng tôi mới được biết là nguồn khách việt kiều về quê ăn tết cần mua đất, vì họ không có quá nhiều thời gian ở Việt Nam. Đây chỉ là 1 ví dụ cho hàng trăm ví dụ của thế giới bất động sản muôn hình vạn trạng.

Thời điểm quyết định 80% thắng lợi của bạn

2. Pháp Lý.

Để tìm hiểu về pháp lý cơ bản của một dự án, thì người làm môi giời nên tìm hiểu đầu tiên về quy hoạch và chủ trương của khu vực. Ví dụ như chủ trương của thành phố thành lập thành phố mới Thủ Đức chẳng hạn, sẽ mở rộng một số tuyến đường , di dời 1 số nhà máy ô nhiễm ra ngoại thành . Đó là chủ trương  của Thành phố, nếu có những dự án thuận chủ trương thường thì sẽ dễ xin làm dự án, hoặc ít nhất là không bị vướng quy hoạch .

Những hồ sơ liên quan bao gồm quyết định tổng thể và chi tiết của khu vực 1/2000 ,1/1000,1/500.

Chủ trương chấp thuận đầu tư đã được duyệt.

Quyết định giao đất của cơ quan có thẩm quyền cho chủ đầu tư

Giấy phép xây dựng phần móng và giấy phép xây dựng phần thân.

Biên bản nghiệm thu hạ tầng.

Các nghĩa vụ thuế của chủ đầu tư đã hoàn thành với nhà nước.

Và các giấy tờ liên quan về việc mua bán M&A

3. Đòi Phí.

Đòi phí là gì ?  Là quá trình chúng ta thực hiện những biên bản kê phí, hợp đồng ký gửi, hợp đồng môi giới,..

Những tin nhắn xác nhận về việc hoàn thành giao dịch, và quan trọng nhất trong vấn đề phí thì không có nói miệng trực tiếp giấy tờ luôn là thứ vũ khí chính xác nhất.

4. Xử lý lỗi nếu có phát sinh.

Có rất nhiều lỗi sau khi chúng ta cọc xong hoặc hoàn thành xong cho đến khi nhận nhà, với những lỗi nằm trong khả năng tư vấn của người sale phải cố gắng giải quyết vấn đề gấp để khách hàng không phải đợi lâu, còn những vấn đề nằm ở phía chủ đầu tư, hoặc những vấn đề lớn chúng ta phải có người có thẩm quyền hỗ trợ xử lý.

Tổng kết :  Với người làm môi giới việc chúng ta phải đi theo một người thầy trong nghề chính là sự bắt buộc chứ không phải chúng ta làm công ty nào tập đoàn nào. Đồng ý những công ty lớn sẽ có quy trình và kinh nghiệm xử lý tốt hơn, nhưng chung quy mọi vấn đề là kỹ năng mềm , mà là kỹ năng mềm thì chỉ có người tốt có kinh nghiệm và người chưa tốt non kinh nghiệm chứ không có bộ máy quy trình hay trật tự nào cả.

Hãy Bùng cháy và yêu nghề môi giới.

 

RELATED POST

Leave a reply

Call Now Button