Bắt đối tượng đặt mua sổ đỏ giả để lừa bán bất động sản

23 Dec 2020

Đối tượng lên mạng mua một sổ đỏ giả, sau đó lừa đảo bán nhà đất cho người khác với giá 600 triệu đồng.

Ngày 23.12, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Vĩnh Lộc vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Phạm Văn Tùng (33 tuổi, trú tại xã Minh Tân, huyện Vĩnh Lộc) về hành vi sử dụng sổ đỏ giả để lừa đảo 600 triệu đồng của chị V. T. T (trú tại xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc).

Theo kết quả điều tra ban đầu, do nợ nần quá nhiều nên Phạm Văn Tùng đã lên mạng xã hội đặt mua một sổ đỏ giả mang tên Tùng và vợ là Phạm Thị Lan (trên mảnh đất gắn liền với nhà ở tại xã Minh Tân, huyện Vĩnh Lộc) để chuyển nhượng cho chị V.T.T (trú tại xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc) với giá 600 triệu đồng. Tuy nhiên, thực tế, mảnh đất và nhà ở này đã có chủ sở hữu khác.

Do trước đó Tùng đã vay nợ của chị T. 400 triệu đồng nên Tùng và chị T đã thống nhất chỉ cần chị T đưa cho Tùng thêm 200 triệu nữa, thì chị T sẽ được chủ sở hữu mảnh đất và nhà ở theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà Tùng đã đưa ra. Tuy nhiên, việc lừa đảo của Phạm Văn Tùng đã bị Công an huyện Vĩnh Lộc phát hiện.

Ngày 16.12, theo hẹn ước Tùng mang Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả đến nhà chị T để nhận nốt số tiền 200 triệu còn lại, thì bị tổ công tác của Công an huyện Vĩnh Lộc ập vào bắt quả tang.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguồn: Báo Lao động

RELATED POST

Leave a reply

Call Now Button