fbpx

Báo cáo thị trường bất động sản quý 3 năm 2020

Trong quý 3 năm 2020,  do ảnh hưởng covid tái bùng phát thị trường căn hộ ghi nhận sự sụt giảm rõ nét từ nguồn cung chào bán, Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc sụt giảm nguồn cung, tuy nhiên trong đó chủ yếu là do quy trình cấp phép mới và cấp phép sửa đổi các dự án bị kéo dài lâu hơn dự kiến, dẫn đến các kế hoạch triển khai sản phẩm gặp nhiều trở ngại. Trong khi đó, các đặc điểm về sản phẩm và các chương trình marketing của chủ đầu tư đã được sử dụng hiệu quả để thu hút khách hàng khi chưa có nguồn cung chào bán.

Xét về phân khúc, sản phẩm cao cấp  chiếm tỷ trọng cao nhất với 97% tổng nguồn cung chào bán trong quý 3  2020. Phân khúc hạng sang đứng thứ hai, chiếm 3% tổng nguồn cung chào bán, Phân khúc trung cấp và bình dân hoàn toàn không có dự án mới nào được mở bán đây là lần đầu tiên kể từ năm 2018 đến nay hoàn toàn không thấy sản phẩm bất động sản nào hạng trung cấp và bình dân, theo Võ Hữu Nam GĐ cty TNHH BĐS Pearl Real cho biết hiện tại phân khúc hạng B trung cấp và bình dân đang được quan tâm rất nhiều ở thị trường bất động sản TPHCM tuy nhiên do ảnh hưởng dịch covid nên những người có thu nhập trung bình và khá đang chịu sự ảnh hưởng của dịch bệnh nên việc các chủ đầu tư phân khúc này như Nam Long  cũng đang xem động thái tái khởi động của kinh tế và sẽ phát triển những dự án bất động sản vào quý 4 .

Mặc dù nguồn cung phân khúc hạng sang được cải thiện trong hai năm gần đây với các dự án đáng chú ý ở Quận 1 và khu vực Thủ Thiêm tại Quận 2 , phân khúc này hiện chỉ chiếm khoảng 3% , Nguồn cung dự kiến trong quý 4 năm 2020  và 2021 sẽ có chiêu hướng tăng số căn được bán dự kiến 15.000 căn hộ và giá dự kiến sẽ khoang 2000$  , ( báo cáo CBRE) .

Tuy nhiên năm 2021 sẽ là năm tái khởi động và kiến thiết lại nền kinh tế thông qua đó sẽ có những dấu hiệu tích cực từ thị trường bất động sản cũng như những dấu hiệu rõ rệt về việc phục hồi kinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button